Register Đăng nhập
Nét Đẹp Việt Nam Trang chủ

temtem Trang cá nhân của https://forum.netdepviet.org/?1 [Ưa thích] [Copy] [Chia sẻ] [RSS]

Blog

Lời yêu chưa nói

Độ hot 1Có 2547 lần đọc8-8-2008 04:49 PM |Phân loại:LOVE-Tình Yêu|

Tình yêu mãi thuần khiết đẹp như sự hồn nhiên của trẻ con vậy. Một đứa bé 10 tuổi hỏi bỗng nhiên hỏi mình :"Thế chú ơi ! chú đã có tình yêu chưa ?!".Ngạc nhiên chưa , một câu hỏi rất hồn nhiên của đứa bé,thực sự hỏi rất đúng.

Ai đó đã, đang và sẽ sống trong tình yêu , sẽ biết tình yêu đẹp biết chừng nào .Không mật ngọt , không một cảnh quan nào trên thế giới có thể sánh được với tình yêu .Đứa nhỏ đã không hỏi cái điều mà teenager chúng mình hay hỏi :" Ấy có người yêu chưa !?".Cái đích của những mối quan hệ đẹp đẽ chính là tình cảm chân thành giữa hai nửa.Tình yêu.


Theo lối chiết tự của Trung Hoa :"Yêu là hiến dâng cả trái tim cho người mình yêu !".Một cách lí giải cũng khá hài hước về tình yêu theo tiếng Hán hiện đại :"Cảm giác yêu có được trước tiên bắt nguồn từ tình bạn(友),sau đó tình bạn giữa hai người thân mật hơn(密),sự gần gũi ấy tiến sát đến mức cấu xé nhau ----> tình yêu đã lên ngôi !

Khi bị đứa bé hỏi vậy ,tớ không biết nên trả lời sao đây ."Chưa có ! hay là Đã có rồi !".Nói là chưa thì là nói dối một đứa bé sao . Nhưng nói có rồi thì cũng không đúng . Chỉ có một điều chắc chắn là con tim tôi đã bị rung động trước người ấy.Đã có những ngày thấy bồn chồn lo lắng vì không được gặp nàng.Có được niềm vui hạnh phúc nhỏ bé mỗi khi nàng cười.Phút giây bên người ấy Tớ thấy mình là một người có ích thực sự có lẽ mình được sinh ra để chỉ dành cho cô ấy thôi!Đó có phải chăng chỉ là một tình yêu đơn phương của một chàng khờ ! Nghi ngờ sao! Không mình sẽ là một chàng khờ mãi cho tới khi ngày ấy đến ! Ngày người ấy bước vào thế giới nhỏ bé của Tớ( )

Tớ sẽ sẵn sàng là một chàng ngốc chỉ cần sự ngốc ngếch ấy mang đến cho người ấy niềm vui ! Một nụ cười của nàng sẽ sưởi ấm cho thế giới này , xua tan đi những ưu phiền!Có hơi quá không đây , nàng giống như một nàng tiên đã đến thế giới trần gian này vậy!

Nàng ấy thế nào nhỉ ! Một cô gái rất bình dị không cầu kì trong trang phục nhưng rất hợp với dáng em !Một mái tóc dài khuôn mặt đẹp với númđồng tiền .Nét đẹp thấy rõ hơn khi cô ấy cười ! Nụ cười mà ngọt đến mức bạn muốn cắn luôn một cái cơ ! Đôi mắt nàng sáng và đẹp như pha lê ! Ánh mắt ấy biết nói đấy bạn à , Chỉ nhìn thôi là bạn biết được cô ấy đang muốn nói với bạn điều gì .Nhớ lần đầu gặp cô ấy , cũng một ánh mắt dễ thương , nụ cười ấy đã thắp lên trong trái tim này một tia hy vọng ! Hy vọng được sánh bước cùng nàng trên con đường dài kia .

Vùng đất lành cho một tình yêu nảy nở .Có thể nói thế giới thật nhỏ bé để chúng tôi được gặp nhau .Đó là vào thời gian tập quân sự của Tớ tháng 8-2003 tại trường ĐH TDTT Hà Tây , Mai Lĩnh--- là cái tên thân thuộc mà chúng tôi thường nhắc đến vùng đất lành này!Lúc đó tụi con trai trường tôi có ít và nhân nhiệm vụ canh gác vào những đêm cho các quý cô nghỉ ngơi ! Trọng trách vinh quang và nặng nề chừng nào lại càng dzui ! Vì thế Tớ lần đầu tiên được gặp 1/2 kia của mình ! Nửa đánh mất mong tìm kiếm lại được.Cô ấy là một trung đội trưởng của một tập thể nữ nên có thể cùng tụi Tớ đi trực & cô ấy có một thói quen thức quậy khi đêm xuống .Hồi đầu Tớ không thích cách cô bé này quậy đâu , nhưng rồi khi lại gần thì bị hút liền.Rất thân thiện , dễ mến là điều mà tụi bạn Tớ nói .Lúc bên cô ấy Tớ chẳng thể nói nhiều gì hơn việc nhìn ngắm mái tóc đen dài , đôi mắt thiên thần ấy.

Trên con đường rợp bóng cây xà cừ ,dưới ánh đèn và ánh trăng sáng có hai người đang dạo bước .Cái bóng cứ trái dài trên con đường , hai con người cùng nhịp bước dường như hai con tim cùng chung nhịp đập.Từng ngày đẹp tuyệt như vậy cứ thế trôi thật nhanh .Người con trai ấy đã mất đi một thứ quý giá.Bởi cậu ấy đã trao tặng nó cho người con gái trong mơ của mình . Đã trao trái tim ấy cho cô gái của đời mình .Một ngày kia khi hai ngươi không được gần nhau thì cậu ta sẽ không thể sống được ! Trái tim cậu ấy đã có người con gái ngự trị ngay từ lần đầu tiên ấy.

Thời gian tuyệt vời ấy đủ để chàng trai viết lên một bản tình ca lãng mạng :"Shadow of mine ".Cậu ấy đã tìm mọi lý do chỉ được gần bên tình yêu tìm thấy của mình .Vào sáng cái ngày cuối cùng của khoá huấn luyện quân sự ấy , cậu ấy đã được biết một điều . Một ngọn lửa đốt cháy hơn tình yêu của chàng trai cho người ấy .

Vẫn như những buổi sáng bình thường cậu ta có thói quen dậy sớm ngắm bình minh .Từng cơn gió mát thổi làm bay mái tóc dài đen bóng của một cô gái .Mùi hương thơm đặc biệt từ mái tóc ấy thức tỉnh chàng trai .Là nàng rồi ! Thật nhanh lẹ cậu ta chạy xuống cầu thang , rồi lặng lẽ bước gần tới người con gái ấy.Tớ hiểu rât rõ cảm giác lúc đó như thế nào .Giống như mong mưa giữa xa mạc vậy và nàng là cơn mưa nguồn tinh khiết làm mát hồn ta .
Những bước chân cùng nhip đập trái tim , hai người sát gần nhau trên con đường .chàng trai thấy đó là lúc thích hợp nhất để nói lời tự đáy lòng mình ."Thuý Hà ơi ! Tớ rất yêu ấy !" Ngại sao ấy, nói không lên lời .Bối rối như bị rớt khi phỏng vấn xin việc vậy.Vẫn hai cái bóng trải dài trên con đường bê- tông ngập tràn ánh sáng đèn điện và rồi cô gái kể một câu chuyện .

Cuộc sống thật đẹp và sẽ đẹp hơn nếu bạn thực sự trân trọng nó .Trân trọng từng giây phút bên người bạn yêu mến Hãy luôn gắng hết mình làm những gì thật đẹp cho cuộc sống .Bạn sẽ không bao giờ phải hổi tiếc những gì bạn đã làm mà sẽ hối tiếc những gì mình chưa làm được thôi.Bạn luôn là một quà tặng dành riêng cho thế gian này bạn sẽ mang đến cho người thân những nụ cười.

Có một bạn gái đang ngày ngày chống chọi với bệnh u não . Cô ấy sẽ không thể tận hưởng những cơn gió lãng mạn bên người cô ấy yêu mến , sẽ không còn được ngắm ánh trăng sáng .Bởi một ngày kia cô ấy sẽ chết . Một phép màu sẽ đến cho cô ấy !? Cô ấy cứ có thói quen quậy khuya , để tận hưởng cuộc sống giống như hai người .Một ngưòi phải sống mạnh bằng hai người chỉ hy vọng níu kéo cái bóng kia mãi trải dài trên con đường.Tia sáng đèn điện sao mà sáng vậy , nó sẽ thắp sáng cho cô gái đi trên con đường của đêm tối.

Sẽ luôn có một người cùng bước cùng cô ấy trên con đường kia .Con đường ấy ở đâu cơ , ngay trong trái tim này !Lúc ấy cậu ta không thể bộc lô với cô gái tình yêu của mình .Nhưng có một điều chắc chắn rằng : cô gái sớm biết điều cậu ấy muốn nói .Tình yêu mãi mãi luôn sống trong tim mỗi chàng trai , cô gái .Những người đang yêu vẫn sẽ hát những bản tình ca , vẫn mãi viết lên những bản nhạc của trái tim mà tiết tấu chính là sự chung nhịp đập của hai trái tim.Hãy yêu nhau đi , để tình yêu làm thế giới này ,cuộc sống này thêm tươi đẹp.


Mình thích sử dụng màu xanh của hy vọng , màu của lãng mạn ,của sự sống .Màu ấy sẽ là khởi nguồn cho tình yêu giữa bạn và 1/2 , bạn và tôi.

Có ai đó đang thầm cảm ơn sự cổ vũ của bạn .Có ai đó mong được bên bạn , được đem đến cho bạn chỉ một niềm vui chọn vẹn .Tình yêu!Hãy để tôi được nói lời yêu bạn.

Mình không phải là một người lãng mạn , mình chỉ nhút nhát để nói thẳng lời con tim muốn nói thôi và chỉ cố tìm một lý do trung gian cho tình cảm chân thành của mình .Bạn sẽ không thể giống mình phải không chỉ ngoại trừ cái bóng của Tớ! Vậy hãy đến bên người bạn yêu và đem đến cho người ấy thứ đẹp nhất của cuôc sống .Tình yêu.

Mưa tháng 8 - Tình Yêu xưa

Người vừa đánh giá (0 người)

Đăng bình luận Bình luận (2 bình luận)

Trả lời chAn 30-6-2009 05:04 PM
ad min lang~ man that day' . hok ngo` nha
Trả lời 19920603 15-11-2010 01:48 AM
Hix hix! That la cute va roman wa di!

facelist doodle Vẽ Graffiti

Bạn phải đăng nhập mới có thể bình luận Đăng nhập | Register

Phòng tối|iPhone|Archiver|G+|Youtube|Facebook|Twitter|Contact| Netdepviet.org

GMT+7, 23-5-2024 06:04 AM , Processed in 0.016266 second(s), 21 queries .

Powered by Discuz! X3.2

© 2006 Made with in Hanoi,Vietnam and Contents are published by all members

Lên trên