Hãy chọn Truy cập mobile | Tiếp tục

Nét Đẹp Việt Nam

 Quên mật khẩu
 Register
Xem: 14345|Trả lời: 1

Bún cá ngừ

[Lấy địa chỉ]
Đăng lúc 5-4-2009 11:30:36 | Xem tất |Chế độ đọc
Món ngon dễ làm: Bún cá ngừ



Cách làm là đây:

Cá ngừ rán sơ, kho cùng dứa tươi. Thịt cá đậm, có vị chua dịu của dứa rất hấp dẫn.


Nguyên liệu:
- 1 kg cá ngừ
- 1 quả dứa, hành lá, ớt, tỏi, nước mắm, tiêu, đường, dầu ăn, nước màu.
Thực hiện:
- Cá ngừ làm sạch, cắt khúc dày cỡ 3 cm, ướp với tiêu, hạt nêm, dọc hành đập giập. - Dứa gọt vỏ bỏ lõi, cắt lát.
- Bắc chảo dầu nóng, rán cá sơ qua cho thịt cá chắc lại rồi xếp cá vào nồi, nêm nước mắm, đường, nước mầu, dầu ăn, thêm chút nước sôi (hoặc nước chè lá).
- Kho cá với lửa lớn.
- Nước nồi cá sôi thì giảm lửa nhỏ để cá thấm kỹ gia vị, cho dứa vào kho tiếp chừng 10 phút nữa, cho hành lá, cắt nhỏ, ớt thái lát, tỏi bóc vỏ đập giập vào, nhắc xuống.

Dọn cá ra đĩa, rắc thêm tiêu, ăn nóng với cơm hoặc bún.
* Chú ý: - Ngon là nhờ vào cá ngừ phải tươi
                                      - Món Bún cá ngừ sẽ ngon hơn nếu bạn chấm kèm với nước mắm cá cơm . Đây là nước mắm nguyên chất với độ đạm cao, dùng ăn sống rất ngon






Bí quyết: Nước cá ngừ càng kho nhiều lần càng ngon
Bạn phải đăng nhập mới được đăng bài Đăng nhập | Register

Quy tắc điểm

Phòng tối|iPhone|Archiver|G+|Youtube|Facebook|Twitter|Contact| Netdepviet.org

GMT+7, 29-3-2024 02:03 PM , Processed in 0.016341 second(s), 17 queries .

Powered by Discuz! X3.2

© 2006 Made with in Hanoi,Vietnam and Contents are published by all members

Trả lời nhanh Lên trên Trở lại danh sách