Hãy chọn Truy cập mobile | Tiếp tục

Nét Đẹp Việt Nam

 Quên mật khẩu
 Register
Xem: 1902|Trả lời: 1

Tìm quán thưởng thức bánh đa cua ngon nức tiếng Hà Nội

[Lấy địa chỉ]
Đăng lúc 22-9-2014 16:58:38 | Xem tất |Chế độ đọc
    Thời tiết Hà Nội chớm vào thu, còn gì tuyệt hơn khi được thưởng thức bát bánh đa cua tỏa mùi hương thơm phức.
banh-da-cua.jpg
Vào bất cứ mùa nào trong năm, quán bánh đa cua nằm trong con ngõ nhỏ ở E4 Trung Liệt cũng nườm nượp người ra vào. Nguyên liệu ở đây cũng giống như món bánh đa cua ở bao hàng quán khác, nhưng điều hấp dẫn của quán là vị ngọt của nước dùng cùng vị béo của thịt và trứng cua đã trưng với mỡ. Thêm nữa, vị thịt bò tươi hay khoanh giò tai, giò lụa, rau muống hoặc rau cần, giá sống, hành phi thơm... sẽ khiến bát bánh đa, miến cua đậm đà hơn mà mà không ngấy mỡ. Không bày biện sang trọng, chỉ vài chiếc ghế nhựa bày ra sân khu tập thể nhưng thực khách vẫn tới đây ăn một cách ngon lành. Và điều đặc biệt là ông chủ, tuy có hơi "đanh đá" nhưng điều phối rất nhanh nhẹn và hiệu quả.

Giữa vô vàn những hàng bún miến ngon ở Hà Nội, quán nhỏ nằm ở góc phố Phùng Hưng, đoạn cắt với phố Hàng Mã vẫn được thực khách sành ăn chọn làm địa chỉ quen thuộc để thưởng thức món ăn dân dã bánh đa cua. Mặc dù trông hơi tồi tàn về hình thức nhưng chất lượng đồ ăn của quán không có điểm gì phải chê. Bát bánh đa cua ở đây luôn đầy đặn với giò, bò tái, rau cần, hành phi..., nước dùng nóng hổi với gạch cua nâu đồng, mềm mại, đậm đà lại không hề tanh. Ngoài đặc sản bánh đa cua, quán còn nổi tiếng bởi món miến trộn và những thức ăn đi kèm như lạc, dưa chuột chua ngọt và món ớt cay đặc trưng. Mỗi bát bánh đa, miến ở đây có giá phải chăng chỉ từ 25.000 đồng đến 30.000 đồng.

Thời gian gần đây, bánh đa cua An Biên là cửa hàng đầu tiên tại Hà Nội chuyên phục vụ món bánh đa cua "sang chảnh" với chỗ ngồi rộng rãi, mát mẻ và khung cảnh decor đẹp mắt. Bánh đa tươi được lấy từ làng cổ Dư Hàng Kênh. Tương ớt đặc trưng dành riêng cho bánh đa cua theo công thức lên men tự nhiên. Đồ ăn kèm phong phú theo đúng công thức của người dân miền biển như: chả lá lốt, chả cá, chả mọc, tôm xào mộc nhĩ cùng màu xanh mướt của rau muống, rau cần.

Ngoài ba địa chỉ nổi bật kể trên, độc giả có thể tham khảo thêm một số địa chỉ gợi ý dưới đây:

- Bánh đa cua Hải Phòng, số 2 Cửa Đông.

- Bánh đa cua A11 Khương Thượng.

- Bánh đa cua Hải Phòng 109 - B1 Tập Thể Đại Học Y, Ngõ 36A Tôn Thất Tùng.

- Bánh đa cua 59A Phùng Hưng, ngay đoạn cắt phố Hàng Mã.

- Ngã 3 Đặng Tất, Quán Thánh.

- Bánh đa cua 32 Mai Hắc Đế.

- Quán ở số 7 ngõ 850 đường Láng, mở cửa cả ngày đến 8h30 tối.

- Bánh đa trộn, bánh đa cua 8 Hàng Đồng.

- Quán trong ngõ Quan Thổ 1, Tôn Đức Thắng.

- Quán Thúy Loan, 79 Đặng Văn Ngữ.
 Tác giả| Đăng lúc 22-9-2014 17:02:27 | Xem tất
Với dân nghiện riêu cua, mùa nào cũng có lý do để thèm, mùa nóng ăn mát, nhẹ bụng, mùa lạnh thì đương nhiên ăn món nước nước nóng nóng lại càng ngon.
bun-rieu-cua.jpg
Gánh bún riêu Huyền Thu lăn lộn 24 năm nay ở vỉa hè Hai Bà Trưng, Hà Nội, hết góc ngã tư này, đến góc ngã tư kia, có hôm phải vào tận trong ngõ sâu. Khách một tay bê bát, một tay cầm ghế chạy công an là chuyện thường. Nằm ở vị trí trung tâm, gần tòa án, viện kiểm sát và bệnh viện nên khách lâu năm toàn hàng "khủng": thẩm phán, kiểm sát viên và bác sĩ... Chủ hàng và khách thân đến nỗi có những hôm chủ hàng thẫn thờ vì vừa đi viếng đám tang một vị khách trung thành, một nhà báo nữ sắc sảo xinh đẹp mất vì bệnh nan y. Chủ hàng có thể báo cáo chính xác cho khách biết, một đồng nghiệp cũ của khách sáng nay vừa đi TP HCM. Đơn giản vì khách kia, trước khi đi công tác, phải ăn bát bún riêu cho đỡ thèm.

Nhiều người chê hàng này đắt, chắc là đắt thật, nhưng vì khách quen miệng, chẳng thể ăn chỗ nào khác, nên việc đó thành không quan trọng. Vậy bún ở đây có gì đặc biệt. Nước dùng nấu bằng giấm bỗng, mùa hè hơi chua một tý, mùa đông đậm và có vẻ hơi béo hơn một tý. Bún sợi nhỏ, mềm vừa ăn, không bị bở nhũn, nhưng cũng không bóng bẩy, cứng đanh. Gạch cua chắc nịch phi hành thơm, khách ăn bát nào mới múc bát đó. Giò tai, giò lụa hoặc bắp bò chần đều vừa miệng. Hành phi, ớt chưng, hành lá được bày biện gọn gàng, chăm chút, sau cùng mới chan nước dùng thật nóng. Điểm đặc biệt là rau sống ở đây rất sạch, cầu kỳ với xà lách thái nhỏ, rau mùi, rau thơm, chuối. Mỗi khách một rổ, gọn gàng, chu đáo.
bun-oc-ngon.jpg
Bún ốc cũng rất ngon. Ốc béo, giòn làm rất sạch sẽ.
Vợ chồng Huyền - Thu bán bún riêu gánh từ khi mới cưới nhau mà giờ đã lên chức ông bà ngoại. Vợ đơm bún, gia giảm, chồng chần thịt bò, chan canh. Ngày nào cũng gắt gỏng nhưng không ngày nào thiếu nhau. Giờ có tuổi không còn sức chạy công an, nên đã quyết định thuê cửa hàng và bán cả trưa. Cửa hàng ở 2F Quang Trung, ngay gần mấy góc ngã tư gánh lăn lộn hơn 20 năm qua. Việc bán từ sáng tới 2h chiều làm dân nghiện rất hài lòng bởi nhiều sáng đi muộn tý đã hết, giờ có thể ăn bữa trưa bằng bún riêu, bún ốc thoải mái.
Bạn phải đăng nhập mới được đăng bài Đăng nhập | Register

Quy tắc điểm

Phòng tối|iPhone|Archiver|G+|Youtube|Facebook|Twitter|Contact| Netdepviet.org

GMT+7, 8-7-2020 05:47 AM , Processed in 0.089284 second(s), 23 queries .

Powered by NDV Group X3.2

© 2006-2018 Contents Published by all members

Trả lời nhanh Lên trên Trở lại danh sách