|
Một món ăn dân dã giải nhiệt cho ngày hè nóng
CANH CẢI CÁ RÔ
Nguyên liệu
- 200g cá rô đồng
- 1 mớ rau cải xanh
- 1 mẩu gừng đập dập
- 1 thìa dầu ăn
- 1 thìa nước mắm
- 1 ít tiêu
- hạt nêm
Cách làm:
- Cá rô rửa sạch. Ướp cá với nước mắm, tiêu, dầu ăn và 1/2 lượng gừng.
- Cho cá vào nồi nhỏ, thêm chút xíu nước cho vừa ngập cá, luộc cá đến khi chín. Nếu còn nước thì giữ lại để nấu canh. Lấy cá ra gỡ riêng phần thịt. Phần xương cá thì đem giã nhuyễn và lọc lấy phần nước (lượng nước áng vừa đủ cho 2-3 người ăn).
- Rau cải xanh rửa sạch, thái nhỏ.
- Đun sôi nước dùng với 1/2 lượng gừng còn lại, sau đó thả rau cải vào, thêm hạt hêm.
- Khi canh sôi trở lại thì cho nạc cá đã gỡ vào, nếm lại canh để thêm gia vị nếu cần.
|
|