Hãy chọn Truy cập mobile | Tiếp tục

Nét Đẹp Việt Nam

 Quên mật khẩu
 Register
Xem: 5514|Trả lời: 1

7 câu chuyện của thứ 6 ngày 13

[Lấy địa chỉ]
Đăng lúc 13-3-2009 09:00:44 | Xem tất |Chế độ đọc
7 câu chuyện của thứ 6 ngày 13
Thứ 6 ngày 13 theo quan niệm của nhiều người là một ngày rất xấu. Liệu điều này có đúng không, hay đó chỉ là sự mê tín của một số người? Hãy cùng Kênh14 tìm hiểu qua một loạt các câu chuyện sau đây - những câu chuyện của thứ 6 ngày 13.  

1. Tại Anh, vào năm 1993, người ta đã thử làm một cuộc khảo sát về mối quan hệ giữa hành vi, sức khoẻ và sự mê tín dị đoan xung quanh thứ 6 ngày 13. Người ta đã thử so sánh tỉ lệ tai nạn giao thông vào những ngày thường so với ngày này. Và kết quả cho thấy người ta có xu hướng tránh lái xe vào thứ 6 ngày 13, bởi số ca tai nạn giao thông trong ngày này cao hơn một cách bất thường so với những thứ 6 khácNgười ta cho rằng có những người đã sợ thứ 6 ngày 13 một cách vô lý. Nhưng quả thực sau những gì mà họ vẫn nghe thấy về cái ngày này thì cũng chưa hẳn đã là như vậy.

2. Al Capone, tên gangster nổi tiếng nhất trong lịch sử Mỹ, kẻ bị truy nã trong suốt những năm 1920. Hắn là kẻ cầm đầu trong tất cả các hoạt động của giới xã hội đen tại Chicago, kẻ đã biến đây trở thành một thành phố tội phạm.


Al Capone làm không thiếu “nghề” gì, các doang nghiệp của hắn cũng rất “phát đạt” nhưng lại không có “sở thích” đóng thuế. Cùng một hội “tá lả” các tay chân, Capone đã làm khuynh đảo nước Mỹ. Lo lót hối lộ là việc thường xuyên của Al Capone, đó là cách hắn dàn xếp các phi vụ và chạy tội cho mình. Nhưng cuối cùng chuỗi ngày huy hoàng của hắn cũng đã kết thúc. Khi toàn án Mỹ tìm được đủ chứng cớ buộc tội, lập tức họ ra lệnh bắt và cho thực hiện xét xử ngay với Capone. Hôm đó là thứ 6 ngày 13.

3. Nếu những ai chịu khó tìm hiểu về lịch sử hẳn sẽ biết tới Knights Templar (trong các bộ phim, họ thường đeo khiên trắng có hình chữ thập đỏ đấy) - hiệp sĩ dòng Đền (*). Đây là những người có công rất lớn trong 4 cuộc thập tự chinh.

Ở châu Âu lúc đó, các vị vua sống rất xa hoa. Để có tiền phục vụ các nhu cầu của mình, họ đã vay tiền của các Knights Templar. Trong đó có vua Pháp Philip IV. Do các Knights Templar có thế lực rất lớn nên Philip lo sợ sẽ có ngày họ lật đổ nền quân chủ. Cuối cùng, Philip IV đã ra lệnh bắt tất cả các hiệp sỹ, tra tấn dã man, buộc tội họ báng bổ chúa trời. Sau khi bắt Knights Templar kí vào bản cung, Philip đã ra lệnh hành hình ngay sau đó. Thứ 6 ngày 13 năm 1307, một trong những thứ 6 đen tối nhất trong lịch sử, tất cả các hiệp sĩ dòng đền đã bị thiêu sống.

4.Các fans của Hiphop chắc hẳn không ai không biết tới Tupac Shakur- rapper huyền thoại người Mỹ.

Tupac Shakur chính là một trong những Gangsta Rapper đầu tiên, người đã có những ca khúc rap đi vào lịch sử như Califonia Love, Thuds get Lonely too… Với nghệ danh 2Pac, Shakur đã có sự nghiệp chói sáng trong cả 2 lĩnh vực âm nhạc và điện ảnh. Thành công liên tiếp đến với anh, hàng triệu đĩa hát được tiêu thụ, hàng triệu người nghe nhạc yêu mến anh. Năm 1994, 2Pac đã trúng 5 phát đạn trong 1 vụ cướp. Điều kỳ diệu đã đên khi không những 2Pac qua khỏi mà còn tiếp tục tung ra 2 album vô cùng thành công. Những số phận đã không mỉm cười lần thứ 2 với 2Pac. Anh lại bị bắn, và lần này anh đã ra đi mãi mãi trong sự thương tiếc khôn nguôi của các Fans yêu nhạc. Thứ 6 ngày 13-9-96 2Pac qua đời.

5. Benny Goodman, một trong những nhạc sĩ Jazz nổi tiếng nhất của Mỹ. Người được gọi bằng rất nhiều những cái tên như” ông vua của Swing” hay “Người đứng đầu Clarinet”.


Goodman thành lập cả ban nhạc, và đi biểu diễn ở nhiều nơi và tới đâu cũng nhận được sự đón nhận nồng nhiệt. Năm 1986, niềm vui và tai hoạ đãn đến cùng một lúc, ông vinh dự được nhận giải Grammy, giải thưởng danh giá nhất về âm nhạc của viện hàn lâm Hoa Kỳ những cũng trong năm đó ông qua đời vì một cơn đau tim. Chính xác hôm đó là thứ 6 ngày 13-6-1986. Benny Goodman thọ 77 tuổi.

6. Hôm đó, thứ 6 ngày 13-7-1951 tại Kansas những cơn mưa lớn đã làm cho nước sông ở đây đột ngột dâng cao. Như một kết quả tất yếu, nước sông dâng lên quá nhanh đã tạo thành một trong những cơn lũ lớn nhất trong lịch sử, được biết với cái tên “Great Flood”. Nó đã làm ngập hoàn toàn 2 triệu mẫu (tính theo đơn vị Anh) tại Kansas, giết chết 24 người và gây thiệt hại tới 760 triệu USD


7. Vẫn là thảm hoạ tự nhiên, nhưng lần này là ở Thổ Nhĩ Kỳ. Chả là vào hôm thứ 6 ngày 13-3-1992, một cơn động đất đã “ghé thăm” vùng Erzincan của đất nước này. Kết quả, 2000 người chết và 50000 người bị mất nhà cửa. Điều đáng nói là người Thổ Nhĩ Kỳ “kiêng khem rất kỹ”. Ở nước họ, người ta gần như gạt bỏ con số 13 ra khỏi cuộc sống bởi tính không may của nó. Nhiều nơi không có con phố 13, con đường 13, nhà không có tầng 13… Ấy thế mà vẫn dính!

Chú thích (*): Knights Templar (tiếng Anh của Hiệp sĩ dòng Đền)
Các Chiến hữu Nghèo của Chúa Kitô và đền Solomon (tiếng Latinh: paupers commilitones Christi Templique Solomonici), thường được gọi tắt là Knights Templar (tên tiếng Anh của Hiệp sĩ dòng Đền), là một trong những dòng tu quân đội Kitô giáo nổi tiếng nhất của ngày xưa. Được thành lập từ sau cuộc Thập tự chinh lần thứ nhất năm 1096 để bảo vệ người Âu Châu đi hành hương tới Jerusalem sau khi thành phố này bị xâm chiếm, dòng tu này tồn tại khoảng 2 thế kỷ trong thời Trung cổ. Hiệp sĩ dòng Đền là một dòng tu đặc biệt bởi vì họ đồng thời vừa là thầy tu vừa là chiến sĩ.
Bạn phải đăng nhập mới được đăng bài Đăng nhập | Register

Quy tắc điểm

Phòng tối|iPhone|Archiver|G+|Youtube|Facebook|Twitter|Contact| Netdepviet.org

GMT+7, 4-6-2020 08:47 PM , Processed in 0.086245 second(s), 17 queries .

Powered by NDV Group X3.2

© 2006-2018 Contents Published by all members

Trả lời nhanh Lên trên Trở lại danh sách