Hãy chọn Truy cập mobile | Tiếp tục

Nét Đẹp Việt Nam

 Quên mật khẩu
 Register
Xem: 12006|Trả lời: 9

Tử vi 12 con giáp 2009 (tuổi Tỵ)

[Lấy địa chỉ]
Đăng lúc 21-2-2009 11:40:31 | Xem tất |Chế độ đọc
Tử vi kỷ Sửu 2009
Tuổi Tỵ
Ất Tỵ: 45 tuổi (Sinh từ 02/02/1965 đến 20/01/1966)
Mạng Phúc Đăng Hỏa
Nam: sao Mộc Đức, hạn Huỳnh Tiền
Nữ: sao Thủy Diệu, hạn Toán Tận

Tài lộc và công danh của bạn năm nay tương đối tốt và có nhiều thay đổi nhanh chóng bất ngờ khiến bạn phải tiến hành. Nếu năm nay bạn muốn thay đổi hoàn cảnh, công danh, nơi ăn chốn ở, công việc hoặc bỏ vốn đầu tư thì nên tiến hành.
Tài lộc dù có dồi dào nhưng vào tay này lại ra tay kia, nhưng cũng không gây cho bạn sự lúng túng vì sự xoay sở có nhiều cơ hội tốt. Hao tốn về mua sắm, tu bổ sửa chữa cho những việc cần thiết và giúp đỡ thân nhân về bệnh tật, đau yếu, chuyện buồn. Cẩn trọng về pháp luật, thuế má, hoặc bị phạt vạ, bồi thường về những chuyện không đâu. Tránh chuyện thị phi tranh cãi. Mọi lời hứa hẹn, cam kết cần phải cẩn trọng. Việc đi xa hay xuất ngoại không có gì trở ngại.
Chuyện tình cảm, hôn nhân của bạn nếu có hoặc của người thân năm nay có trở ngại trước, thuận lợi sau. Có sự dời hẹn, sai hẹn trong giao ước nhưng cuối cùng cũng có kết quả tốt.
 Tác giả| Đăng lúc 21-2-2009 11:41:12 | Xem tất

Đinh Tỵ

Đinh Tỵ: 33 tuổi (Sinh từ 18/02/1977 đến 06/02/1978)
Mạng Sa Trung Thổ
Nam: sao Vân Hớn, hạn Thiên La
Nữ: sao La Hầu, hạn Diêm Vương

Năm nay bạn Nam gặp sao Vân Hớn, hạn Thiên La, bạn Nữ gặp sao La Hầu, hạn Diêm Vương là các sao chủ mọi việc không được thuận lợi cho lắm. Nên trong mọi việc nên tiến hành nhẹ nhàng, không nên có nhiều dự tính lớn lao hoặc cả tin nơi người khác, và chính các bạn cũng không nên quá tin vào sự tính toán của mình. Mọi việc sẽ xảy ra không như bạn nghĩ.
Bạn nên biết hoàn cảnh của mình trong năm nay chưa gặp vận tốt. Do đó nên giới hạn chi tiêu, lượng định sao cho đủ với hoàn cảnh hiện tại. Cũng không nên làm ăn, đầu tư táo bạo. Mọi việc làm ăn đều phải biết tùy thời, tùy hoàn cảnh, tùy đối tượng. Việc chọn người hợp tác hay giao phó trách nhiệm là việc quan trọng. Bạn không nên câu nệ vào những nguyên tắc cố hữu hay tự ái  khi cần nhờ đến những người thua kém mình. Cần nhất là được việc. Nếu năm nay bạn phải ra cơ quan công quyền lo về hôn ước, đi xa, chứng nhận giấy tờ về nhà đất thì lại là điều nên làm. Việc đi xa hay xuất ngoại có chút ít trở ngại,chỉ nên ra đi hoặc tiến hành những việc thấy thật cần thiết.
Trong việc giao dịch, hẹn ước thường có sự sai lệch. Nếu không thì cũng có tiểu nhân dòm ngó hoặc xen lấn vào quyền lợi của mình. Tiền bạc tài chính nói chung nếu đến cuối năm ở mức trung bình là điều đáng quý. Do đó tuy năm nay cũng có những dịp bạn làm ăn có tiền bạc vào, nhưng phải hiểu rằng sẽ có những việc khiến bạn phải bị tiêu hao, thiệt thòi.
 Tác giả| Đăng lúc 21-2-2009 11:41:56 | Xem tất

Kỷ Tỵ

Kỷ Tỵ: 21 tuổi ( Sinh từ 06/02/1989 đến 26/01/1990)
Mạng Đại Lâm Mộc
Nam: sao Thủy Diệu, hạn Ngũ Mộ
Nữ: sao Mộc Đức, hạn Ngũ Mộ

Năm nay bạn dù có thành công trong công danh tài lộc, tiền bạc, nhưng cũng không nên tự tin hay xem thường, mà bạn hãy cố gắng đem hết công sức của mình ra để thực hiện. Do đó nếu ngay từ lúc đầu bạn đã thấy trở ngại thì đây lại là điềm tốt cho bạn để cẩn trọng hơn trong công việc với kết quả tốt.
Chuyện tình cảm đôi lứa năm nay có nhiều cơ hội tốt để tìm bạn hay xây dựng hôn nhân. Nhưng mọi việc cũng không nên hấp tấp vội vàng, vì sẽ có chuyện sai hẹn, dời hẹn hoặc gặp nhau mà phải đi xa, ở xa, và có những việc khác về công danh việc làm phải giải quyết trước.
Dù sao, năm nay các bạn cũng có sự an bình về vật chất, tiền bạc, nên các bạn có thể khuếch trương thêm những gì có liên quan đến sự nghiệp ngành nghề của bạn. Tình cảm gia đạo năm nay có tin vui, có sự gặp gỡ, đoàn tụ người thân hoặc gia đạo có đình đám, tiệc vui về hôn nhân, sinh nở. Thuận lợi cho việc đi xa, xuất ngoại, đi xa làm ăn. Quan hệ bè bạn, cộng sự, đều gặp điều tốt lành, có thêm người trong nhà, công sở, có bạn mới.
 Tác giả| Đăng lúc 21-2-2009 11:42:27 | Xem tất

Tân Tỵ

Tân Tỵ: 69 tuổi (Sinh từ 27/01/1941 đến 14/02/1942)
Mạng Bạch Lạp Kim
Nam: Sao Vân Hớn, hạn Địa Võng
Nữ: Sao La Hầu, hạn Địa Võng

Năm nay, nếu các công việc bạn đang mong đợi ở quá khứ thì nay sẽ đến. Cũng như các việc đang tiến hành từ lâu nay sẽ đến hạn kỳ kết thúc. Tuy nhiên cũng có trường hợp bạn phải bỏ ngang ý định hay công việc để thực hiện theo tình hình thực tế đòi hỏi. Thuận lợi cho việc hợp tác, giao dịch, hẹn ước, tìm bạn mới, cơ sở mới, ký kết, nhập trường học, kỳ thi tốt nghiệp, điều này xảy ra cho bản thân bạn cũng như người thân trong gia đình, cũng là hạn tu bổ, điều chỉnh lại nhà cửa, đi xa, xuất ngoại, thay đổi nơi ăn chốn ở.
Chuyện tình cảm, giao du, kết bạn nếu có không nên có sự quá lời dễ có chuyện phiền lòng và không có lợi trong việc thu phục nhân tâm. Về công việc, công danh, học hành, thi cử, xét thăng chức của bạn hay của người thân cũng có sự thuận lợi nhưng cũng không phải dễ dàng. Mọi người cần phải tự chứng tỏ năng lực của mình nhiều hơn mới có kết quả mỹ mãn. Năm nay bạn sẽ có thêm việc làm mới, nhưng cũng nên tiếp tục hay bảo tồn công việc cũ. Mọi việc đều đã có sự an bài của nhóm bạn, quý nhân giúp đỡ. Bạn cần đem hết khả năng phục vụ là thành công.
 Tác giả| Đăng lúc 21-2-2009 11:43:23 | Xem tất

Quý Tỵ

Quý Tỵ: 57 tuổi (Sinh từ 14/02/1953 đến 02/02/1954)
Mạng Trường Lưu Thủy
Nam: sao Thủy Diệu, hạn Thiên Tinh
Nữ: sao Mộc Đức, hạn Tam Kheo

Tài lộc và công danh của bạn năm nay tương đối tốt nhưng cần phải có sự nỗ lực, phải bỏ công sức hơi khó nhọc mới cầm giữ được trọn vẹn. Nguyên nhân trong việc giao dịch làm ăn bạn gặp phải sự cạnh tranh, hoặc do hoàn cảnh thời cuộc biến động ngoài dự tính khiến kết quả không được như ý muốn. Làm gì cũng hay gặp phiền hà lôi thôi. Tránh chuyện thị phi tranh cãi.
Do đó mọi lời hứa hẹn, cam kết cần phải cẩn trọng. Sự hao tốn còn mang ý nghĩa bạn còn phải mua sắm, tu bổ sửa chữa cho những việc cần thiết và giúp đỡ thân nhân về bệnh tật, đau yếu, chuyện buồn.
Bổn mạng nên giữ sức khỏe, không nên quá ưu phiền. Cẩn trọng về pháp luật, thuế má, hoặc bị phạt vạ, bồi thường về những chuyện không đâu. Việc đi xa hay xuất ngoại chỉ nên ra đi hoặc tiến hành những việc thấy thật cần thiết. Có sự dời hẹn, sai hẹn trong mọi việc nhưng cuối cùng cũng có kết quả tốt.
Đăng lúc 25-2-2009 00:58:39 | Xem tất

ok

nghe the nay thi chang phai ai cung dc diem phuc sao?
Đăng lúc 3-6-2009 09:25:58 | Xem tất

Ngày Tận Thế

Bài từ Tủ sách Khoa học VLOS.
Từ năm 1947 đến nay, kim phút trên chiếc đồng hồ ẩn dụ báo Ngày Tận Thế lúc 12 giờ khuya của các nhà khoa học Mỹ đã qua 18 lần điều chỉnh. Gần đây nhất, vào ngày 18/01/2007, nó được nhích lên thêm hai vạch, và chỉ còn năm vạch nữa là đến... giờ định mệnh.
Như một khối đá khổng lồ xuất hiện trong vũ trụ trước đây 4,6 tỷ năm, nhờ được tắm ánh nắng Mặt Trời cùng một chút ân huệ của Tạo hóa, Trái Đất đã dần dà thay da đổi thịt, từ một nữ đồng trinh khô khốc hóa thân thành một nhan sắc tuyệt trần và cuối thành Người Mẹ của muôn loài. Những tế bào sống eucaryotic bắt đầu xuất hiện dưới ánh nắng chói chang cách đây chừng 2 tỷ năm. Hàng tỷ năm sau, nước và ô xy nứt ra từ những kẽ đá ly ty ngày một nhiều, tạo nên khí quyển và đại dương, cây cối rồi đến các loài động vật lần lượt xuất hiện. Trong cái thế giới hồng hoang đó, những chú vượn lom khom bỗng vươn vai thành những homo sapiens nhận lấy sứ mạng cai quản muôn loài, cách đây một trăm nghìn năm. Tổ tiên loài người còn phải lang thang săn bắn hái lượm triền miên, chỉ mới rất gần đây mới biết định cư, phá rừng trồng trọt, thuần dưỡng cầm thú, đốt gỗ lấy than, rèn đúc khí cụ, chẳng những để mưu sinh mà còn chinh phục cả đồng loại. Cọc mốc văn minh đầu tiên ấy chỉ mới xuất hiện trước đây mười nghìn năm. 10.000 trên chiều dài 4.600.000.000, nghĩa là chưa được hai phần mười cái tích tắc, nếu toàn bộ lịch sử Trái Đất thu gọn lại thành một ngày 24 giờ cho dễ hình dung.
Thế mà thánh kinh và các đấng tiên tri đã vội phán truyền về Ngày Tận Thế!
Nói cho cùng, họ không sai. Sinh tử là lẽ Trời, Trái Đất không thể là ngoại lệ. Rồi nó cũng sẽ lụi tàn, có điều là sau hàng tỷ năm nữa, khi Mặt Trời ngày càng già nua không đủ chói sáng như hiện nay. Mà lúc đó con người sẽ chế tác ra những mặt trời khác. Cho nên cái "Ngày Tận Thế" vẫn mãi là chuyện hoang đường, trừ phi con người quá khôn ngoan mà trở thành điên loạn và tự hủy diệt mình. Tiếc thay, nguy cơ này là có thật!
Năm 1947, những đỉnh cao trí tuệ ở Mỹ, trong số này có nhiều người từng thai nghén ra hai quả bom hạt nhân đầu tiên như Einstein, Oppenheimer, Bethe, Szilard... đã chế tác ra chiếc đồng hồ ẩn dụ báo trước cái Ngày Tận Thế đó. Chiếc kim phút càng gần vạch 12 giờ, mối hiểm họa hủy diệt thế giới càng lớn. Từ chỗ cách 7 vạch lần đầu tiên vào năm 1947, thỉnh thoảng nó lại được điều chỉnh, lúc tới lúc lui. Lúc gần nhất chỉ còn cách 2-3 vạch vào năm 1949-1953 khi Liên xô cho thử quả bom nguyên tử và khinh khí đầu tiên, khởi đầu cuộc chạy đua vũ trang hạt nhân giữa Liên xô và Mỹ. Hàng nghìn đầu đạn hạt nhân nằm trên bệ phóng sẵn sàng chờ lệnh ấn nút. Hàng vạn quả khác chất đầy kho. Gần 500 quả đủ kích cỡ được cho thử nghiệm, gieo rắc chất phóng xạ khắp toàn cầu. Thấm mệt, cả hai phải hòa hoãn. Hiệp định ngừng thử vũ khí hạt nhân trong khí quyển được ký kết vào năm 1963, kéo chiếc kim phút ra xa đến 12 vạch.
Nhưng phải tận ba mươi năm sau, các nhà khoa học mới được thở phào khi cuộc chiến tranh lạnh kết thúc vào năm 1991. Chiếc kim phút được kéo ra xa nhất, đến 17 vạch. Nhưng trái với mọi mong đợi, thế giới vẫn tiếp tục bất ổn, kim phút lại ngày càng nhích dần lên, và sau bốn lần điều chỉnh, ngày 18/1/2007 mới đây nó chỉ còn cách 5 vạch nữa là đến con số 12 định mệnh. Chiếc đồng hồ báo Ngày Tận Thế là chế tác của những người thích đùa chăng? Không! Phải có trí tuệ siêu việt lắm mới đùa hay như thế! Vào những năm bảy mươi của thế kỷ trước, khi cuộc đối đầu giữa hai siêu cường lên đến cực điểm, Trái Đất đã từng tàng trữ bốn vạn đầu đạn hạt nhân với sức công phá tổng cộng trên 13 tỷ tấn TNT, ngót một triệu lần mạnh hơn quả bom rơi xuống Hiroshima (15 nghìn tấn TNT). Quả thật, lúc này trên thế giới có không ít người thích đùa. Đó là các chiến lược gia vẽ ra những kịch bản sử dụng kho vũ khí này. Sản phẩm của họ chất đầy các tủ hồ sơ tuyệt mật của hai bên. Họ không thèm đếm xỉa đến hậu quả của các kịch bản đó đối với số phận của loài người mà các khoa học gia cảnh báo: "Mùa Đông Hạt Nhân" sẽ là đoạn kết trong cái kịch bản Ngày Tận Thế.
H. G. Well cho rằng ngày tận thế sẽ là Kỷ băng hàLoài người đã chứng kiến thảm họa Hiroshima, Nagasaki và sau này là Chernobyl. Nhưng chắc ít ai nghĩ đến chuyện gì sẽ xảy ra khi chỉ cần 5 trong số 13 tỷ tấn TNT được hai bên ấn nút nhằm vào 1000 thành phố trong dải vĩ độ 30-60° Bắc bán cầu. Chưa kể đổ nát, chết chóc và bụi phóng xạ khủng khiếp, người và sinh vật có cơ may sống sót sau thảm họa đó sẽ chết dần trong mùa đông hạt nhân do 200 triệu tấn khói đen bao phủ bầu trời khiến cho nhiệt độ khí quyển giảm đi từ 10 đến 20oC và 50% tầng ozone bị thủng. Chảy mãi theo dòng xiết Tây-Đông, chất phóng xạ và khói đen được tung lên tầng bình lưu sẽ kéo dài mùa đông hạt nhân trong nhiều năm liền.
Tỉnh táo mà suy xét, hai vị Tổng thống ở tòa Bạch ốc và điện Kremlin không muốn nhìn thấy Ngày Tận Thế đó bằng cách mó vào chiếc hộp mật mã để ấn nút các dàn phóng. Nhưng hiểm họa về một cuộc chiến tranh hạt nhân leo thang ở quy mô vùng dường như không nhỏ. Chỉ cần 50 quả bom loại Hiroshima nổ tung trong một cuộc chiến hạt nhân ở vùng Vịnh sẽ giết chết từ 3 đến 16 triệu người và để lại mùa đông trên một vùng rộng lớn ở hai lục địa Âu-Á. Nhớ lại, trong cuộc chiến vùng Vịnh năm 1991, 526 giếng dầu ở Kuwait bị cháy trong nhiều ngày liền tung lên trời một lượng khói đen làm cho nhiệt độ ban ngày trong phạm vi bán kính 200 km giảm đi 10°C. Mà lúc đó chưa có vũ khí hạt nhân.
Không yếu bóng vía, nhưng những tuyên bố và tin đồn gần đây từ Iran, Israel và cả Wasinghton khiến nhiều người lo ngại nguy cơ xảy ra chiến tranh hạt nhân ở vùng Vịnh. Nhất là khi những toan tính lại được các tín điều dẫn dắt.
Đăng lúc 3-6-2009 09:30:44 | Xem tất

Có phải ngày tận thế của chúng ta sẽ đến vào năm 2012?

Đó là một ngày bình thường như mọi ngày, chẳng có gì khác biệt so với ngày hôm qua hay là ngày mai. Tại đó bỗng các tiểu hành tinh của Mặt Trời bắt đầu tấn công Trái Đất từ mọi phía. Mọi việc ngày càng trở nên tồi tệ. Rồi một thiên thạch to hơn cả Texas xuất hiện (dù cư dân Texas có thể phản đối điều này). Harry Stamper bước lên gánh lấy trách nhiệm với thế giới. Anh ta cùng các bạn của mình ra ngoài để phá hủy các tiểu hành tinh đang đe dọa Trái Đất, như giai điệu du dương trong bài hát "I don't want to miss a thing" của Aerosmith.
Có phải ngày tận thế của chúng ta sẽ đến vào năm 2012?  
Con người bị mê hoặc bởi việc làm thế nào mà thế giới có thể kết thúc. Bằng chứng của vấn đề này là một số lượng rất lớn các bộ phim nói về sự kết thúc của thế giới. Chỉ trong buổi trình chiếu cuối tuần mà bộ phim Ngày tận thế đã thu lại những 36,1 triệu đô la. Phim Zombie cũng là một tác phẩm nổi tiếng với ý tưởng về những xác chết di chuyển. Những phim gần đây như Dawn of the Dead hay Resident Evil cũng thu lại những số tiền khổng lồ tương ứng là 58 và 106 triệ đô la.
Từ thiên thạch hủy diệt tới sự kết thúc của lịch Mayan, rồi cho tới những lời sấm truyền trong kinh thánh, ngày tận thế của Trái Đất đã được đưa ra màn bạc rất nhiều lần, nhưng đâu thật sự là khả năng thực sự của một thiên thạch hủy diệt? Những ngày tháng lờ mờ về sự hủy diệt hiện ra trong một tương lai không xa, khi lịch của người Mayan kết thúc vào tháng 12 năm 2012, rồi còn một tiểu hành tinh sẽ lao qua quĩ đạo Trái Đất vào năm 2029.
Tiểu hành tinh ngày tận thế
Năm 2029 một tiểu hành tinh mang tên 2004 MN4  sẽ nằm ở vị trí cách Trái Đất 18.600 dặm. Nó sẽ bay qua vùng giữa Trái Đất và Mặt Trăng, cho biết của giáo sư John S. Lewis tại đại học Arizona. Tiểu hành tinh 2004 MN4  sẽ gần TRái Đất hơn cả các vệ tinh của chúng ta, nó đủ gần để có thể bị hấp dẫn của Trái Đất kéo lại và va chạm với hành tinh của chúng ta.
Kích thước chính xác của tiểu hành tinh này rất khó xác định trực tiếp. Tuy nhiên có thể biết một cách tương đối về nó qua độ sáng của nó, Lewis nói.
Có khoảng 1200 tiểu hành tinh đã đến gần Trái Đất hay thậm chí là đi qua quĩ đạo Trái Đất. Cứ khoảng 1 triệu năm lại có một tiểu hành tinh có thể va chạm với Trái Đất. Chúng rất đa dạng, có thể là một khối thép, cũng có thể là đất sét hay một số khoáng chất khác, tốc độ của chúng vào khoảng 25-30km/s.
Tuy nhiên chúng ta vẫn có thể cứu được tương lai, quĩ đạo của một tiểu hành tinh có thể bị thay đổi nếu tạo ra một vụ nổ hạt nhân ở một phía của nó. Việc thay đổi đường chuyển động trên quĩ đạo sẽ tránh được việc tiểu hành tinh va chạm với Trái Đất.
Sự kết thúc của lịch Mayan
Gần hơn rất nhiều sự kiện tiểu hành tinh năm 2029, lịch của người Mayan kết thúc báo trước sự kết thúc của thế giới sẽ diễn ra vào ngày 21 tháng 12 năm 2012. Tức là chúng ta chỉ còn 5 năm nữa.
Nhà nghiên cứu lịch Mayan John Major Jenkins cho biết lịch là phần quan trọng nhất trong văn hóa Mayan. Ông đã viết nhiều sách như Maya Cosmogenesis 2012: Ý nghĩa ngày cuối cùng của lịch Mayan và Sự thẳng hàng của thiên hà: Sự biến đổi ý thức trong văn hóa Mayan, Ai Cập. Tuy nhiên, Jenkins cho biết điều này có thể lí giải được. Trong một thời đại của bóng tối tinh thần, các tác giả lịch có thể dự báo một ngày tận thế vào năm 2012 trong khi đang sợ hãi.
"Sự khẳng định chi tiết về tương lai là không thể giải đáp được" Jenkins nói.
Lời sấm truyền của kinh thánh
"Sự tiết lộ của Jesus Christ, qua đó Đức Chúa truyền lời đến những bề tôi của mình, lời của Chúa được truyền đi và đưa đến cho thiên thần của Chúa là thánh John"
Đó là câu đầu tiên trong cuốn Book of Revelations, tập cuối cùng của kinh tân ước, cuốn sách mô tả sự tận cùng của thế giới trong kinh thánh.
Cuốn sách giống như một sách giáo khoa mô tả lại thế giới. Trong đó mô tả những nỗi đau đớn của loài người ở thời điểm cuối, và chỉ có những tín đồ trung thành mới sống sót và sẵn sàng lên thiên đường.
Cụm từ "The End of the world" được hiểu theo cách hiểu của mội người. Có người hiểu đó là sự kết thúc của văn minh nhân loại, có người hiểu đó là kết thúc của cả hành tinh. Và mỗi chúng ta đều có thể hiểu theo cách riêng của mình.
Đăng lúc 3-6-2009 09:54:43 | Xem tất

Sấm Trạng Trình

Cửu cửu kiền khôn dĩ định
Thanh minh thời tiết hoa tàn
Trực đáo dương đầu mã vĩ
Hồ binh bát vạn nhập Tràng An.
...
Trời sinh ra những kẻ gian
Mặt khôn đổi phép, mặc ngoan tham tài

Áo vàng ấm áp đà hay
Khi sui đấp núi khi say xây thành
Lấy đạt điền làm công thiên hạ
Ðược mấy năm đất lở giếng mòn

Con yết ạch ạch tranh khôn
Vô già mở hội mộng tôn làm chùa
Cơ trời xem đã mê đồ
Ðã đô (la) lại muốn mở đô cho người
Ấy lòng trời xuôi lòng bất nhẫn
Suốt vạn dân cừu giận oán than

Dưới trên dốc chí lo toan
Những đua bán nước bán quan làm giàu
Thống rủ nhau làm mồi phú quí
Mấy trung thần có chí an dân
Ðua nhau làm sự bất nhân
Ðã tuần bốn bể lại tuần đầu non
Dư đồ chia xẻ càn khôn
Mối giềng man mác khiếp mòn lòng nhau
Vội sang giàu giết người lấy của
Sự có chăng mặc nọ ai đôi
Việc làm thất chính tơi bời
Minh ra bổng lại thất thôi bấy giờ
Xem tượng trời đã giơ ra trước
Còn hung hăng bạc ngược quá xưa
Cuồn phong cả sớm liền trưa
Ðã đờn cửu khúc còn thơ thi đề
Ấy Tần Vương ngu mê chẳng biết
Ðể vạn dân dê lại giết dê
Luôn năm chật vật đi về
Âm binh ở giữa nào hề biết đâu
Thấy nội thành tiếng kêu ong ỏng
Cũng một lòng trời chống khác nào
Xem người dường vững chiêm bao
Nào đâu còn muốn ước ao thái bình
Một góc thành làm tâm chứng "quỷ"
Ðua một lòng ích kỷ hại nhân

Bốn phương rời rỡ hồng trần
Làng khua mỏ cá lãng phân điếm tuần
Tiếc là những xuất dân làm bạo
Khua dục loài thỏ cáo tranh nhau
Nhân danh trọn hết đâu đâu
Bấy giờ thiên hạ âu sầu càng ghê

(Còn tiếp)

[ Last edited by HoaiVienPhuong at 2009-6-3 10:00 AM ]
Đăng lúc 3-6-2009 10:14:28 | Xem tất
Ðời ấy những quỉ cùng ma
Chẳng còn ở thật người ta đâu là
Trời cao đất rộng bao xa
Làm sao cho biết cửa nhà đế vương
...
Canh niên tân phá
Tuất hợi phục sinh
Nhị Ngũ dư bình
Long hổ xà đầu khởi chiến tranh
Can qua tứ xứ loạn đao binh
Mã đề dương cước anh hùng tận
Thân dậu niên lai kiến thái bình
...
Con vua thời được làm vua
Con ông chủ tịch có thời làm quan


[ Last edited by HoaiVienPhuong at 2009-6-3 10:30 AM ]
Bạn phải đăng nhập mới được đăng bài Đăng nhập | Register

Quy tắc điểm

Phòng tối|iPhone|Archiver|G+|Youtube|Facebook|Twitter|Contact| Netdepviet.org

GMT+7, 4-6-2020 08:54 PM , Processed in 0.130292 second(s), 17 queries .

Powered by NDV Group X3.2

© 2006-2018 Contents Published by all members

Trả lời nhanh Lên trên Trở lại danh sách